1.Whey Protein Concentrate คือ เวย์โปรตีน ที่แยกเอาแลกโตส และไขมันออกไป จะมีความเข้มข้นของ เวย์ โปรตีน มากกว่า 30 – 80 % มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อน มีรสและกลิ่นแบบธรรมชาติในแบบ นมทั่วไป รสชาติเหมือนนมผงและทานค่อนข้างง่าย
2.Whey Protein Isolate คือ เวย์โปรตีน ที่ผ่านการแยกเอาแลกโตสและไขมันออกไปด้วยกระบวนการประจุไฟฟ้า ทำให้ได้ความเข้มมากกว่าเวย์โปรตีน ชนิดแรก จึงทำให้เหลือแต่โปรตีน และมีความแข้มข้นได้ถึง 90- 99 % มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อน มีกลิ่นและรสเป็นธรรมชาติแบบนม แต่จะทานยากกว่าแบบแรกเนื่องจากรสชาติที่แย่ลงจากกระบวนการผลิต
3.Hydrolyzed Whey Protein คือ เวย์โปรตีนชนิดที่ 1-2 นำไปผ่านกระบวนการเฉพาะ ทำให้โมเลกุลของเวย์โปรตีนที่มีขนาดใหญ่เล็กลง จึงทำให้ร่างกายเรา ดูดซึมไปใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านการย่อย ลักษณะของเวย์โปรตีนชนิดนี้คือมีรสขมมาก เปรียบเทียบง่ายๆว่า ซอยโปรตีน ยังดีกว่า และราคาแพงที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปจะนำไปผสมกับเวย์สองชนิดแรกเพื่อเพิ่มความเข้มของโปรตีน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น